CÁCH TRÁNH RỦI RO BẤT ĐỘNG SẢN KHI MUA CĂN HỘ MỚI KHỞI CÔNG

      Những cách tránh rủi ro bất động sản khi mua căn hộ chung cư còn trên giấy, những dự án mới khởi công?

     Tuy có rủi ro nhưng mua căn hộ chung cư khi dự án mởi khởi động mang lại nhiều lợi ích, nhất là bạn muốn đầu tư. Vậy điều quan trọng là bạn phải biết cách tránh rủi ro khi mua căn hộ mới khởi công của những dự án này.

 

Rủi ro khi mua căn hộ dự án trên giấy?

 

 

Điều thứ 1: Sàng lọc thông tin từ các nguồn

     Tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn để đảm bảo thông tin tiếp cận thực tế nhất. Bằng việc theo dõi các đơn vị nào có cam kết đảm bảo thông tin rõ ràng, minh bạch về dự án, những trang web chyên môn về dự án, thông tin có kiểm duyệt. Không nên chỉ tìm những thông tin tích cực, hãy lưu ý đến cả những thông tin trái chiều.

Điều thứ 2: Tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư

     Một chủ đầu tư uy tín, có tài chính, có kinh nghiệm thường có hồ sơ thông tin công ty kỹ lưỡng và công khai trên website của mình. Những thông tin về lĩnh vực hoạt động, lịch sử, những kinh nghiệm thông qua các dự án đã thành công, báo cáo tài chính… nếu rõ ràng, có văn bản (kèm mộc đỏ) chứng minh thì sẽ giảm rủi ro bất động sản cho người mua căn hộ chưa khởi công.

     Ngoài ra, ngoài ra cần kiểm tra qua những thông tin khác về danh tiếng, thương hiệu của chủ đầu tư, hay những thông tin chính thức hoặc không chính thức… của doanh nghiệp để bạn hiểu rõ hơn về đơn vị mình đang đầu tư.

Điều thứ 3: Kiểm tra văn bản pháp lý

     Quan trọng nhất, bạn cần kiểm tra những văn bản pháp lý mà chủ đầu tư …đã đủ điều kiện giao dịch hay chưa. Trên thực tế, thị trường căn hộ chung cư từng xảy ra những trường hợp một căn hộ được bán cho nhiều người không chỉ người mua mà còn "qua mặt" cả cơ quan quản lý cấp cơ sở. Do đó, khâu kiểm tra xác minh này là phương án cực kỳ quan trọng giúp đề phòng rủi ro bất động sản do lừa đảo, tiền mất mà không được gì sau này

Điều thứ 4: Kiểm tra thông tin chéo nhà môi giới

      Những thông tin bạn nhận được có thể bạn không phân biệt được đúng sai. Hãy lựa chọn những môi giới có đủ năng lực và uy tín giúp bạn kiểm tra chéo những thông tin này để tránh các rủi ro bất động sản cho đến khi giao dịch thành công. Như là cách thanh toán này tốt nhất hay những phương án vay…để nhờ sự am hiểu cặn kẽ của một đơn vị có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ.

Điều cuối cùng: Thực địa dự án

Bạn hãy đi đến tận nơi đang dự án để quan sát, đánh giá về vị trí, giao thông, các điểm tiện ích mà dự án đã thông tin…Đồng thời thăm hỏi người dân cũng là một trong những cách hay để đảm bảo tính chân thực của thông tin khi mua nhà chung cư còn trên giấy. Cư dân xung quanh là những người theo dõi dự án, chân thực nhất, gần gũi nhất với dự án nên có sự hiểu biết nhất định về tiến độ, tranh chấp, pháp lý dự án…

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn, chọn lọc thông tin cung cấp của người dân. Tránh trường hợp 1 dự án tốt bị nói xấu.

 

Ý kiến phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *