Kinh nghiệm đầu tư nhà đất, căn hộ, shophouse, condotel, officetel dành cho người mới bắt đầu

     Đầu tư bất động sản mang đến nguồn lợi nhuận to lớn cho các mọi người có nguồn vốn nhàn rỗi. Nhưng không phải ai cũng thành công với chiến lược đầu tư của mình, dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu đầu tư nhà đất, căn hộ, shophouse, condotel, officetel nói riêng và các dự án hình thành trong tương lai nói chung.

     Vì đặc điểm chính của các dự án hình thành trong tương lai là vẫn còn trên giấy, chưa có mắt thấy, tai nghe, tay sờ trực tiếp được, nên khi đi đầu tư khách hàng cần phải nắm những vấn đề như sau, thông qua những câu hỏi và câu trả lời để khách hàng dễ cảm nhận vấn đề hơn.

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

1. VẤN ĐỀ Ý NGHĨA TÊN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN:

Cái tên mang lại sức hút cũng như các ý niệm về phong thủy nên khách hàng cần nắm rõ tên, cũng như slogan quảng cáo của dự án.

CẢM HỨNG VỀ KHU PHỐ MYEONGDONG – KHU PHỐ THỜI TRANG, MUA SẮM, GIẢI TRÍ, ẨM THỰC

Khu phố này có những đặc điểm gì nổi bật?

Các khu phố mua sắm ở Việt Nam đa phần được bố trí theo đường thẳng với vỉa hè hơi chật, không mấy thú vị. Riêng khu phố Mua Sắm Myeongdong – Metrostar, nhờ thiết kế tòa nhà theo hình ngôi sao 3 cánh nên các đường phố sẽ có hình zic zac, mỗi khúc cua sẽ mở ra một sự bất ngờ thú vị cho từng concept riêng và có rất nhiều góc với những khoảng sân vườn và không gian mở rất thích thú cho giới trẻ khám phá. Đặc biệt, khu phố có cầu nối trực tiếp vào ga Metro, cổng trước nối vào Xa Lộ Hà Nội, cổng sau nối vào đường Nam Hòa. Xung quanh có quy hoạch các trường quốc tế và chùa Phật giáo. Quanh khu vực Shophouse Metro Star là không gian mở ngoài trời và có mái che; trải dọc tuyến phố đi bộ, chủ đầu tư thiết kế nhiều điểm dừng chân cho các gia đình, hội nhóm, cặp đôi bạn trẻ có thể ngồi nghỉ để trò chuyện hoặc thưởng thức ẩm thực.

Phố Myeongdong tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc là một thiên đường mua sắm, ẩm thực, giải trí, thời trang đúng nghĩa. Nằm ngay ga tàu Myeongdong, khu phố hình bàn cờ gồm các đường hẻm đi bộ nhỏ, dài chưa đến 500m nhưng lại là thánh địa hội tụ hàng ngàn thương hiệu nổi tiếng, là nơi khởi nguồn nhiều trào lưu của giới trẻ hiện nay trên thế giới.

Lấy cảm hứng từ khu phố sầm uất này, không gian phố đi bộ quanh dự án Metro Star được thiết kế theo concept của Myeongdong, trẻ trung, mới lạ và sự kết hợp độc đáo của không gian mở với âm thanh ánh sáng màu sắc hương vị, mỗi khúc cua mở ra một không gian bất ngờ hoàn toàn mới lạ với vô số sự chọn lựa để khách tham quan, mua sắm, giải trí, thư giãn với những trải nghiệm độc lạ, mới nhất của Thế giới.

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

2. VẤN ĐỀ VỀ GIÁ BÁN DỰ ÁN CĂN HỘ: 

Để dễ so sánh, khách hàng cần nắm được giá bán bình quân giữa các dự án.

Giá bình quân của một căn Shophouse là khoảng bao nhiêu?

Mỗi căn Shophouse có giá bình quân là 75tr/ m2. Đây là mức giá tốt nhất hiện nay so với các Shophouse trong Q9 và dọc tuyến XLHN như Masteri Thảo Điền 130 – 150tr/m2, Q2 Thảo Điền 100 – 110tr/m2, Masteri An Phú (135 – 150tr/ m2), Vinhome Grand Park (70 – 90tr/m2)

 

3. CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH CÁ NHÂN ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT:

Trị giá căn Shophouse quá lớn, làm sao tôi có đủ tiền để đầu tư?

Có nhiều giải pháp tài chính khác nhau để bạn lựa chọn. Thật ra, quý khách không cần quá nhiều tiền mà chỉ cần tâm huyết. Ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ đến 80% khoản vay và Chủ đầu tư cũng có thể hỗ trợ thêm đến 50% phần vốn đối ứng nếu cần thiết.


 Tôi có thể trả lãi nổi không?

 Chủ đầu tư đảm bảo thuê năm đầu tiên với giá bình quân 5.000 USD và cho các nhãn hiệu thuê lại với giá cao hơn. Lãi vay ngân hàng trên 12 tỷ tương đương 1.2 tỷ/năm, hoặc 4.300USD/tháng, trong khi giá cho thuê có thể trên 6.000USD và tăng đều mỗi năm. Số tiền này vừa đủ trả lãi và gốc cho ngân hàng đồng thời giá shophouse khu vực metro cũng tăng từ 10 – 15%/năm sau khi ga Metro hoàn thành mang lại khoản lợi nhuận rất lớn.

Tôi có khoảng 1 tỷ thì có đủ đầu tư Shophouse hay không?

Trong trường hợp chỉ có 1 tỷ nhưng khách vẫn muốn đầu tư thì ngân hàng cho vay 80% tương đương với 12 tỷ, thì CĐT có thể cho vay thêm 2 tỷ theo hợp đồng vay với lãi suất bằng lãi suất NH cộng phụ phí khoảng chừng 3%. Và Khách hàng sẽ trả bằng tiền thuê 1 năm đầu tiên ++.Điều kiện vay đơn giản hơn mua căn hộ. không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần chứng minh bằng hợp đồng thuê là có thể vay dễ dàng.

 

4. TIỀM NĂNG SINH LỢI CỦA SHOPHOUSE:

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

Dự kiến giá trị tăng trưởng của Shophouse tăng mỗi năm bao nhiêu %?

Dựa vào thống kê phân tích giá trị gia tăng của những bất động sản tương đương thì giá trị Shophouse có thể tăng từ 10% đến 15% thậm chí lên tới 20%

Lợi nhuận từ Shophouse sẽ như thế nào?

  Lợi nhuận từ shophouse đến từ 3 nguồn:

(1) Tiền thuê cao hơn tiền lãi vay ngân hàng trong khi đối với những bất động sản khác thì tiền thuê thấp hơn tiền lãi ngân hàng;

(2) Tiền đặt cọc của khách thuê;

(3) Giá trị lớn nhất mà Shophouse mang lại là giá Shophouse ngay ga metro tăng chóng mặt, đặc biệt là khi kết hợp với mô hình khu phố mua sắm Myeongdong.

 

5. VAY NGÂN HÀNG ĐỂ ĐẦU TƯ CONDOTEL, OFFICETEL,…

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

Vay vốn ngân hàng có dễ không?

Điều kiện vay đơn giản hơn mua căn hộ. không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần chứng minh bằng hợp đồng thuê là có thể vay dễ dàng. Pháp lý dự án đầy đủ nên ngân hàng hỗ trợ tối đa. Hơn nữa dòng tiền thu nhập ổn định và tăng dần nên ngân hàng rất thích.

Ngân hàng có thể tài trợ như thế nào?

Ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 80% và các dịch vụ tài chính khác (ATM, thẻ tín dụng…)

Tiền cho thuê Shophouse khi được chủ đầu tư bàn giao có đủ để trả lãi và gốc ngân hàng hay không?
 Chủ đầu tư cam kết thuê lại Shophouse với giá bình quân 5.000USD, sau đó khai thác cho thuê lại với giá từ 7.000 đến 12.000USD, đủ để trả lãi và gốc ngân hàng.

 

6.PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN CĂN HỘ SHOPHOUSE: 

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

Phương thức thanh toán của Shophouse có dễ dàng không?

Phương thức thanh toán được chia làm 8 đợt. Đặc biệt là ở đợt thứ tư, khách đã được tạm giao Shophouse để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh, và khách

Nếu tôi có nguồn vốn sẵn để đầu tư thì có chương trình ưu đãi gì không nếu thanh toán trước hạn?

Nếu thanh toán trước hạn, khách hàng sẽ được chiết khấu từ 4% đến 10%.  (theo Tiến độ thanh toán đính kèm). được lợi 12 tháng. (Xem tiến độ thanh toán đính kèm).

 

7. LỢI ÍCH VÀ CÁC BẤT TIỆN KHI DỰ ÁN NHÀ ĐẤT VÀO HOẠT ĐỘNG 

Concept khu phố mua sắm Myeongdong sẽ đem lại lợi ích gì cho chủ shophouse?

Tiền thuê gia tăng liên tục và giá trị Shophouse cũng gia tăng liên tục ở mức​ cao.

Những bất tiện của căn Shophouse Metro Star?

Ồn ào, đông đúc, phố đi bộ thì sẽ có khung giờ giới hạn xe ô tô ra vào.​

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

Tổng diện tích chỗ đậu xe là bao nhiêu? Có đủ cho cư dân và khách vãng lai không?

Tổng diện tích hầm đậu xe: 29,852.84m² . Với diện tích trên đảm bảo chỗ đậu xe cho cư dân nội khu mà khách vãng lai tại khu mua sắm Myeongdong- Metro Star. Ngoài ra, còn vô số chỗ đậu xe trên Đường Metro Star và đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội (tương đương 4 hecta, lớn hơn bất kỳ bãi đậu xe của Trung tâm thương mại nào trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh)

 

8.  ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ CẦN LƯU Ý:

Chủ đầu tư có hỗ trợ tìm đối tác thuê Shophouse không? Nếu có thì giá thuê bao nhiêu?

Trong năm đầu tiên, Chủ đầu tư hỗ trợ thuê lại của chủ nhà và tìm khách thuê lại, sau khi kết thúc hợp đồng thì bàn giao khách thuê lại cho chủ nhà để cho thuê tiếp.

Tiến độ thanh toán tiền cho thuê như thế nào? 

Theo thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng cho thuê (có thể theo tháng, quý)

Hiện nay một số shophouse của các khu căn hộ trên thị trường TP. HCM kinh doanh không thuận lợi, tại sao tôi nên mua shophouse tại dự án này?

Những shophouse trên thị trường hiện nay chỉ phục vụ dân cư của khu căn hộ đó. Shophouse Metro Star không chỉ phục vụ cư dân nội khu và khu vực lân cận, mà còn phục vụ hàng chục nghìn lượt khách đi lại bằng tuyến Metro. Ngoài ra, concept của khu phố tái hiện khu phố mua sắm, thời trang, giải trí, ẩm thực sầm uất Myoengdong tại Hàn Quốc cũng sẽ thu hút nhiều người tham quan, mua sắm, giải trí, ăn uống. Buổi sáng, người dân sẽ gửi xe tại tòa nhà Metro Star và đi làm bằng tuyến Metro, buổi chiều họ sẽ quay về và mua sắm tại Metro star trước khi về nhà.

Theo nội dung thuyết trình, tiền cho thuê bình quân 5.000USD chỉ nói chung chung vậy. Cụ thể bao nhiêu tiền trên m2 là bao nhiêu vì diện tích chênh lệch lớn, có căn chỉ dưới 100m2 nhưng có căn hơn 250m2?

Giá thuê Shophouse sẽ được niêm yết với giá thuê (chưa bao gồm VAT) bằng 10% giá bán Shophouse (chưa bao gồm VAT)/năm.

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

 

9. ƯU ĐÃI HỖ TRỢ TỪ CHỦ ĐẦU TƯ SAU GIAO NHÀ:

Ngoài hỗ trợ thuê lại Shophouse, chủ đầu tư còn tài trợ những gì?

(1) Chủ đầu tư hỗ trợ trang bị hộp đèn bảng hiệu cao cấp và toàn bộ kính mặt tiền theo thiết kế chuẩn của Chủ đầu tư,

(2) Chủ đầu tư hỗ trợ chi phí quản lý vận hành khu phố mua sắm trong 3 năm đầu tiên. 3 năm tiếp theo, căn cứ theo giá thị trường các khu phố shophouse.

(3) Chủ đầu tư hỗ trợ cho vay đến 50% vốn đối ứng (ngân hàng cho vay đến 80%, phần vốn đối ứng còn lại, Chủ đầu tư hỗ trợ cho vay 50%, nghĩa là chủ Shophouse chỉ cần có khoảng 10%). * Ví dụ: giá shophouse là 15 tỷ, ngân hàng cho vay 12 tỷ, phần vốn đối ứng cần là 3 tỷ thì nếu chủ shophouse không đủ tiền, Chủ đầu tư có thể cho vay 1.5 tỷ và thu lại bằng tiền thuê trong vòng 12 tháng.

Những tài trợ khác?

Tài trợ từ các nhãn hiệu cần trưng bày và quảng cáo, tiền thuê từ các xe bán hàng ẩm thực lưu động

Các hoạt động về truyền thông của khu phố mua sắm, giải trí, ẩm thực?

Chủ đầu tư thường xuyên tổ chức các lễ hội đường phố và các sự kiện giải trí, ẩm thực, thời trang như là một điểm đến nổi bật nhất tại Khu Đông Sài Gòn.

 

10. VẬN HÀNH TIỆN ÍCH VÀ TOÀN BỘ KHU VỰC DỰ ÁN NHÀ ĐẤT

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

Ai sẽ vận hành khu phố mua sắm? 

Chủ đầu tư cùng với các chuyên gia đến từ Myeongdong, Seoul, Korea.

Giờ hoạt động của khu phố mua sắm   

Vì nằm gần ga Metro nên khu phố sẽ hoạt động theo giờ của ga Metro và tập quán mua sắm, sinh hoạt của giới trẻ hiện đại.

Vấn đề vệ sinh và an ninh tại khu phố?

Chủ đầu tư sử dụng công ty dịch vụ chuyên nghiệp để quản lý quản lý dịch vụ vệ sinh và an ninh.

 

11. VẤN ĐỀ VỀ HẠ TẦNG GIA TĂNG GIÁ TRỊ CHO DỰ ÁN CĂN HỘ:

Chủ trương phê duyệt xây cầu bộ hành đã có chưa và đang như thế nào?  

Chủ trương xây dựng cầu bộ hành đã có theo Biên Bản Thỏa Thuận ngày 13/11/2019 được ký kết giữa Ban quản lý Dự án Đường Sắt Đô Thị, Liên danh Sumitomo – Cienco 6 và Công ty TNHH Đầu tư Metro Star. Đính kèm thỏa thuận này là Bản vẽ "Phương án đấu nối cầu bộ hành nhà ga Bình Thái (nhánh phải – trụ BT5)“

 

12. TỔNG THẦU THI CÔNG CÓ UY TÍN ĐỂ ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH:

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

Nhà thầu chính của dự án là ai?

Là Nhà thầu Ricons, tiền thân là nhà thầu hàng đầu Việt Nam, Cotecon. Dự án được giám sát bởi Tư vấn Apave, đơn vị tư vấn uy tín toàn cầu được thành lập từ năm 1867 tại CH Pháp.

 

13. TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH:

Tiến độ của dự án hiện như thế nào?

Dự án đang được xây dựng rất nhộn nhịp và tiến độ được cập nhật công khai hàng ngày tại website https://blog.cafereal.vn cho tất cả khách hàng quan tâm.

Khi nào Chủ đầu tư bàn giao

Dự kiến bàn giao Shophouse vào Quý IV/2020.

 

14: QUY MÔ DỰ ÁN NHƯ THẾ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN TIỀM NĂNG SINH LỢI VÀ ĐỘ KHAN HIẾM:

Có tổng cộng bao nhiêu căn Shophouse

Có 76 căn shophouse nằm trong khu phố hình mua sắm, ẩm thực, giải trí.

 

15. PHÁP LÝ DỰ ÁN CĂN HỘ SHOPHOUSE

 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

 

Thời hạn sở hữu của Diện ích Thương mại Dịch vụ (shop)  tại Dự án Metro Star?

Theo thiết kế, quy hoạch các căn Shop nằm ở tầng trệt của Tòa Nhà hỗn hợp, trong đó phần diện tích căn hộ chiếm hơn 50% diện tích sàn của Tòa Nhà. Theo quy định pháp luật hiện hành thì căn hộ có thời hạn sở hữu lâu dài (vĩnh viễn), do vậy các căn Shop nằm trong cùng Tòa Nhà có căn hộ nên xét về bản chất cũng sẽ được sở hữu lâu dài cùng với việc vận hành của các căn hộ Tòa Nhà theo hình thức chủ sở hữu gia hạn khi hết hạn sở hữu Shop 50 năm theo quy định pháp luật hiện hành.

Chủ đầu tư chỉ thu tiền Shop một lần duy nhất theo hợp đồng giao dịch và không thu thêm bất kỳ khoản nào khi đến hạn gia hạn. Khi đến hạn gia hạn, các Shop đồng loạt gia hạn Shop theo quy định pháp luật và chỉ nộp phí, lệ phí theo quy định của nhà nước, Chủ đầu tư hỗ trợ các giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục. Do đó, Quý Khách Hàng hoàn toàn yên tâm

 

16. CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Chủ đầu tư dự án là ai?

Metro Star được đầu tư phát triển bởi Công ty Metro Star, trực thuộc Tổng Công ty C.T Land (thành viên Tập đoàn C.T Group), đã phát triển rất nhiều dự án thành công như Léman Luxury (117 Nguyễn Đình Chiều), Léman Cap Vũng Tàu, Ihome Phạm Văn Chiêu, Chung cư cho thuê Beehome,..

Đăng ký tìm nhà theo yêu cầu

*Tên của bạn

*Địa chỉ Email

*Điện thoại

Thông điệp