Công nghệ bất động sản

     Công nghệ bất động sản là sự áp dụng những khoa học tiên tiến của kỹ thuật cao, công nghệ mới vào tất cả các khâu của bất động sản, từ thiết kế, xây dựng, thiết bị gia dụng vào các căn nhà, đến từng khâu chi tiết hoạt động trai đổi giao dịch, mua bán bất động sản. Công nghệ bất động sản mới giúp tiếp kiệm thời gian, chi phí, gia tăng tiện ích sống, nâng cấp chất lượng sống cho con người.

 

 

     Hàng loạt công nghệ mới được áp dụng vào lĩnh vực bất động sản trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay không chỉ riêng tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Có thể phân ra làm 3 nhóm chính căn cứ theo sự phát triển các công nghệ số 4.0 hiện nay.

Internet vạn vật nhà đất

1. Kết nối giữa vật với vật

    Internet vạn vật được hiểu là việc đưa internet vào thế giới vậy chất của con người, có thể thấy rõ trong lĩnh vực bất động sản ở các thành phố thông minh, các con chip, camera được gắn khắp nơi trong các bãi đổ xe, công viên, thang máy, các tòa nhà nhằm giúp kiểm soát an ninh, kiểm tra các đối tượng là bất thường ra vào các khu vực này. Ngoài ra hệ thống còn thông tin tình trạng kẹt xe, lưu lượng xe, các tuýen đường tránh cần thiết cho người dân. Hệ thống thang máy căn hộ như tại các dự án của Vinhomes có thể tích hợp liên kế với các căn hộ, cho phép người thân biết có phải người quen và có cho phép người này vào trong chung cư hay không.

    Tất cả những thiết bị này đều được kết nối với nhau qua hệ thống mạng không dây, hoặc có dây (mạng internet) nên gọi chung phương thức này là Internet kết nối vạn vật.

 

2. Kết nối giữa vật với người

    Không chỉ kết nối giữa vật với vật, mà còn kết nối giữa người với vật, có thể thấy rõ trong các căn hộ thông minh ngày nay, các hệ thông vật lý, cơ được tích hợp vào toàn bộ căn nhà, thông qua mạng không dây được kết nối với các điện thoại thông minh, máy tính, tablet ngày nay. Các căn nhà được người điều khiển, kiểm soát, kiểm tra mọi lúc mọi nơi, bật đèn, bật tủ lạnh…

3. Kết nối giữa người với người

     Người và người cũng được áp dụng trong bất động sản như các công nghệ giúp kết nối giữa môi giới bất động sản với nhau như sàn liên kết bất động sản(http://tabreal.com.vn/), Kết nối giữa khách hàng và môi giới qua mạng xã hội bất động sản (http://tabreal.com) kết nối giữa chủ đầu tư với khách hàng nhà đất (http://tabreal.vn)…

 

Trí tuệ nhận tạo AI bất động sản

    Trí tuệ nhân tạo được áp dụng rất nhiều trong bất động sản như tại các website đăng tin bất động sản, bạn chỉ cần vào một lần thì lần sau khi vào lại trang, sẽ hiển thị mục tin ra dành cho bạn là những tin tương tự với các tin lần trước bạn đã vào. Để có được điều đó, website đã lưu cokie dũ liệu lướt website của bạn, sau đó căn cứ theo đó AI sẽ lọc những dữ liệu tương đồng nhất và hiển thị ra cho bạn xem. 

 

Dữ liệu lớn Big Data bất động sản

     Cơ sở dữ liệu lớn là nguyên liệu để chế tạo ra AI như các bạn đã thấy trong việc tìm kiếm sản phẩm trên trang đăng tin, ngoài ra Big Data còn được sử dụng vào các con Bot bán hàng, Các công nghệ điểu khiển nhà thông minh của bạn…. Đặc biệt, có những website chuyên thống kê dữ liệu, giá bán sản phẩm bất động sản, các biểu đồ giá hầu hết được lấy từ các cơ sở dữ liệu giá trị trường trên các website đăng tin và sau đó tạo ra bảng giá sản phẩm các khu vực.

     Như vậy có thể thấy cuộc cách mạng 4.0 len lỏi vào mọi ngóc nách của thị trường bất động sản ngày nay, và ngày càng xâm nhập sâu hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho cho con người cũng như cuộc sống của con người.

 

Một bình luận trên bài viết

  1. “Xu thế 4.0 hóa” đang diễn ra ngày một nhanh chóng và mạnh mẻ, khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta, từ kinh tế, xã hội, chính trị, cho tới kinh doanh buôn bán, từ làm việc cho đến chi tiêu, ăn uống giả trí, mọi thứ đang diễn ra và tác động mạnh mẽ vào cuộc sống hàng này của chúng ta một cách trực tiếp hay gián tiếp.
    http://tabreal.vn/real-plus/gioi-thieu-nen-tang-cong-nghe-bat-dong-san-tabreal-0522966986

Ý kiến phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *