Căn hộ thông minh xu hướng mới cho những căn hộ thời 4.0

     Căn hộ thông minh (Smart Apartment) là căn hộ chung cư được tích hợp hệ thống công nghệ thông minh vào trong căn hộ thông qua các kết nối mạng không dây hoặc có dây để điều khiển toàn bộ các thiết bị trong căn hộ bằng các máy vi tính hoặc tablet kể cả Smart Phone.

 


 

     Cơ chế vận hành hệ thống thông minh trong căn hộ

 

     Các thiết bị thông minh trong căn hộ được tích hợp hệ thống cảm biến hoặc Camera dùng để thu thập dữ liệu chuyển về bộ xử lý trung tâm, tại đây các dữ liệu sẽ được các phần mềm có tích hợp hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ phân tích và cho ra kết quả, đi kèm với đó là việc điều khiển các thiết bị trong căn hộ như rèm cửa, nhận diện khuôn mặt, hệ thống điện, báo cháy, an ninh, bếp một cách tự động hoặc thủ công tùy theo nhu cầu do người dùng thiết lập.

 

     Các tính năng của căn hộ thông minh

 

Hệ thống an ninh

     Hệ thống an ninh là hệ thống tích hợp các cảm biến nhận nhiện người lạ trọng căn hộ, các camera phát hiện các bất thường như trộm đột nhập, phá khóa, di chuyển đồ đạt sau đó cảnh báo cho chủ nàh thông qua các ứng dụng di động bằng các tin nhắn, rung, chuông cảnh báo. Ngoài ra hệ thống an ninh còn có khả năng tự động hú còi báo động, khóa cửa khi cần thiết,.. để chống lại kẻ xấu.

 

Hệ thống điều khiển

     Hệ thống điều khiển tích hợp các cảm biến điều khiển vào các thiết bị vào rèm cửa, khóa cửa, đèn điện, hệ thống ánh sáng, quạt, điều hòa không khí, tivi, tủ lạnh,… tất cả được điều khiển bởi người dùng từ xa thông qua các nền tảng công nghệ tương thích với phần cứng và ứng dụng phần mềm.

 

Hệ thống ghi hình

     Hệ thống ghi hình đảm bảo cho người dùng căn hộ lưu trữ các thông tin cần thiết về căn nhà mình, ngoài ra còn giúp người dùng theo dõi từ xa căn hộ của mình, từ đó nhận diện và xử lý các sự cố bất thường xảy ra.

 

Hệ thống chống cháy

     Hệ thống chống cháy bao gồm các cảm biến báo cháy, hệ thống phun nước cứu hỏa, và hệ thống chuông báo cháy cho căn hộ, các hệ thống này được điều khiển từ xa, và cảnh báo cho người dùng những bất thường qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, cũng như khả năng tự động phun nước chửa cháy.

 

Hệ thống tương tác thông minh

 

     Ngoài các ứng dụng cơ bản ở trên, một số căn hộ thông minh còn tích hợp sẳn hệ thống tương tác thông minh như nhận diện chủ nhà, phát hiện bạn ngủ quên tự động tắt điện, có cả một trợ lý ảo thông minh tương tác và thực hiện các yêu cầu của bạn. 

 

     Các căn hộ chung cư thông minh trên thị trường bất động sản hiện nay

 

Đại đô thị thông minh chuẩn quốc tế Vinhomes Smart City

     Với qui mô hơn 280 hecta tại Đại lộ Thăng Long, P Tây Mỗ – Đại Mỗ,  Nam Từ Liêm, Hà Nội, tập đoàn VinGroup xây dựng đại đô thị thông minh chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam vận hành với 4 tiêu chí thông minh gồm :

– An ninh thông minh

– Vận hành thông minh

– Cộng đồng thông minh

– Căn hộ thông minh

 

Căn hộ thông minh 4.0 Sunshine Sài Gòn City

 


 

     Với qui mô 4,2 hecta tại Phú Thuận, P. Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, tập đoàn Sunshine cung cấp ra thị trường 3.457 căn hộ thông minh chuẩn 5 sao tại khu Nam Sài Gòn. Hệ thống thông minh được tích hợp với các tiện ích cơ bản như:

– Hệ thống điều khiển

– Hệ thống an ninh

– Hệ thống chống cháy thông minh tại từng căn hộ.

 

Căn hộ thông minh hạng sang Vinhomes Golden River

     Với qui mô 25,3 hecta, Vinhomes Golden River là dự án được đặt trên cảng Bason cũ cua thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có vị trí siêu đẹp ngay mặt tiền Tôn Đức Thắng quận 1 và một mặt là sông Sài Gòn. Nên tập đoàn VinGroup tích hợp thệ thống căn hộ thông minh hoàn hảo với 3 nhóm tiện ích cho toàn dự án.

 

– An ninh thông minh

– Vận hành thông minh

– Căn hộ thông minh bao gồm: Hệ thống ghi hình, Hệ thống điều khiển, Hệ thống an ninh, Hệ thống chống cháy thông minh

 

     Ngày nay sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang công nghệ len lỏi khắp mọi mặt đời sống của cong người, căn hộ thông minh là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Các căn hộ được tích hợp hệ thống thông minh sẽ mang lại sự tiện nghi, an toàn và nâng cao hơn chất lượng cuộc sống con người.

Ý kiến phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *